157 Ngô Chí Quốc

Bình Chiểu, TP. Thủ Đức

Hotline

0938 337 999 | 0973 044 767

Email

lochieuphat@gmail.com

Cách tính sắt thép xây nhà trong xây dựng chuẩn nhất

Cách tính sắt thép xây nhà trong xây dựng chuẩn nhất

Việc tính toán chính xác số sắt thép cần dùng trong khi xây dựng giúp công trình đảm bảo an toàn, chắc chắn và có tính bền đẹp lâu dài. Đồng thời áp dụng cách tính sắt thép xây nhà còn tiết kiệm tối đa chi phí cho gia chủ. Cùng Lộc Hiếu Phát tham khảo công thức tính số sắt thép khi xây nhà rộng 50m2 nhé! 

Công thức tính sắt thép xây nhà cực chuẩn cho dân xây dựng 

Cách tính sắt trong xây dựng đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp chủ thầu, kỹ sư xây dựng tính toán được số nguyên liệu cần chuẩn bị trong quá trình thi công đảm bảo tiến độ. Nhằm hỗ trợ các bạn tìm hiểu về cách tính sắt thép xây nhà chính xác, chúng tôi cung cấp công thức cơ bản nhất để có thể áp dụng cho mọi loại sắt thép trên thị trường hiện nay. Mời các bạn quan tâm chủ đề này cùng theo dõi. 

 M = π*d^2*7850/4/1,000,000

Trong đó:

 • M: Là trọng lượng thép trên 1m
 • π: Là số pi          
 • D : Đường kính thanh thép tính theo mặt cắt
 • 7850: Đây là trọng lượng của thép
Công thức tính sắt thép xây nhà cực chuẩn cho dân xây dựng 

Công thức tính sắt thép xây nhà cực chuẩn cho dân xây dựng

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đến các bạn cách tính sắt thép trong xây dựng đơn giản nhất. Đây cũng là công thức tính nhẩm trọng lượng thép xây dựng chính xác nhất. Như vậy, ở công thức này bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản theo các công thức học ở cấp 2 như sau :

 1. Tính diện tích mặt cắt ngang của đường tròn :

S =  (π*d^2)/4

 1. Đem nhân diện tích với trọng lượng của thép.

= Sx7850

 1. Rút gọn ta có: π*7850/4/1,000,000 = 0.00616

Suy ra M = d^2*0.00616

Suy ra M= d^2/162

Từ cách này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để cách tính thép xây nhà một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ngay bảng trọng lượng thép dưới đây để có thể hiểu rõ và tính toán khi xây dựng một cách tốt nhất trên thực tế. Cách tính sắt thép xây nhà về bản chất không quá khó. Chỉ cần bạn nắm rõ công thức và áp dụng đúng cách thì có thể cho ra kết quả chính xác.

♦ Có thể bạn quan tâm: CẬP NHẬP BẢNG GIÁ XÀ GỒ THÉP C, Z MỚI NHẤT

Hướng dẫn cách tính sắt thép xây nhà rộng 50m2 như thế nào?

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi muốn xây nhà rộng 50 mét vuông chính là chuẩn bị số sắt thép để xây dựng. Đây là vấn đề yêu cầu bạn cần phải biết rõ 1m2 thì cần bao nhiêu kg sắt thép. Từ đó, bạn có thể nhân lên với tùy từng diện tích nhà khác nhau để cho ra con số chính xác nhất trên thực tế.

Dựa vào định mức thép xây dựng để bạn có thể áp dụng để tính toán được khối lượng vật liệu cần thiết cho một ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn dự tính được tải trọng chính xác nhất để từ đó khi đổ cột dầm sẽ có sức chống đỡ tốt nhất. 

Đây là một công việc rất quan trọng và cần thiết trong mỗi công trình, công việc này có thể do kỹ sư xây dựng hoặc chủ thầu đảm nhận cũng có thể do bên thiết kế đảm nhận. Điều quan trọng là họ cần phải nắm rõ cách tính sắt thép làm móng nhà.

Tuy nhiên, trước khi cách tính sắt thép xây nhà thì bạn cần phải đi ra công trình và quan sát nó. Việc này giúp bạn tìm hiểu xem độ lún thế nào để lựa chọn được vật liệu xây dựng phù hợp nhất khi thi công để đảm bảo an toàn, chắc chắn lâu dài khi sử dụng. 

Hướng dẫn cách tính sắt thép xây nhà rộng 50m2 như thế nào?

Hướng dẫn cách tính sắt thép xây nhà rộng 50m2 như thế nào?

Xây nhà thì cứ 1m2 cần bao nhiêu kg sắt thép?

Để có cách tính sắt thép xây nhà thì bạn phải dự tính sắt thép cho công trình trong 1m2 (tùy vào cách thức sử dụng mà cần khối lượng là khác nhau).

 • Móng nhà: 100 – 120 kg/m3
 • Dầm: 180 – 200 kg/m3
 • Sàn nhà: 120 – 150 kg/m2
 • Cột: 200 – 250 kg/m3 (nhịp >5m) hoặc 170 – 190 kg/m3 (nhịp <5m)
 • Vách: 180 – 200 kg/m3
 • Cầu thang: 120 – 140 kg/m3

Như vậy, cách tính sắt làm nhà trên đây đã giúp bạn nắm chắc chắn về số liệu dự tính 1m2 cần bao nhiêu kg sắt thép. Các dự tính trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu ngôi nhà của bạn khoảng 50m2 bạn có thể dựa theo dự tính trên và nhân lên để tìm ra số nguyên liệu sắt thép cần chuẩn bị khi xây dựng. 

Mua sắt thép công trình ở đâu đảm bảo bảo chính hãng?

Đặc biệt, nếu bạn muốn tham khảo giá của các loại sắt thép hiện nay, hãy tham khảo ngay bài viết này của Lộc Hiếu Phát, đơn vị hàng đầu cung cấp sắt thép xây dựng chất lượng cao. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng.

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình về mọi vấn đề xảy ra khi sử dụng sản phẩm. Nếu bạn mua đơn hàng sắt thép với số lượng lớn thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ miễn phí vận chuyển với hệ thống xe của công ty. Chưa kể, bảng giá dành cho quý vị mà chúng tôi xây dựng luôn ở mức cạnh tranh cao nhất.

Mọi sản phẩm sắt thép của Lộc Hiếu Phát đều đảm bảo bền đẹp theo thời gian, không cong vênh, hoen gỉ, kém chất lượng hay không đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang cần áp dụng cách tính sắt thép xây dựng thì có thể ngay lập tức liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết. Liên hệ Lộc Hiếu Phát nếu bạn đang muốn mua sắt thép chất lượng chính hãng với giá cả phải chăng và chính sách tốt nhất hiện nay. Lộc Hiếu Phát tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu xây dựng ở Việt Nam thời gian qua và trong tương lai xa hơn.

Mua sắt thép công trình ở đâu đảm bảo bảo chính hãng?

Mua sắt thép công trình ở đâu đảm bảo bảo chính hãng?

♦ Xem thêm: 1 BÓ THÉP NẶNG BAO NHIÊU KG? CÁC CÔNG DỤNG CỦA THÉP

Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho các bạn thông tin chi tiết về cách tính sắt thép xây nhà cơ bản và chính xác nhất. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã biết cách áp dụng để tính toán chính xác số sắt thép cần chuẩn bị khi xây dựng công trình nhà cửa vừa đảm bảo chắc chắn, bền đẹp vừa tiết kiệm tối đa chi phí cho bản thân. 

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Bài Viết Liên Quan

Báo giá sắt thép xây dựng Đắk Lắk cập nhật mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023
Báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất
0938 337 999