157 Ngô Chí Quốc

Bình Chiểu, TP. Thủ Đức

Hotline

0938 337 999 | 0973 044 767

Email

lochieuphat@gmail.com

Sắt phi 12 là gì? 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Sắt phi 12 là gì? 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Sắt thép có vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi công trình xây dựng. Để đảm bảo tính chắc chắn, an toàn và bền vững cho mỗi ngôi nhà, tòa nhà, công trình thì chắc chắn chủ thầu cần chú ý chọn loại vật liệu chất lượng cao. Sắt phi 12 là một trong những vật liệu như vậy. Vậy 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Tìm hiểu sắt phi 12 là gì?

Trên thị trường vật liệu xây dựng có rất nhiều loại sắt dùng để xây dựng công trình. Để phân biệt các loại sắt, người ta kèm theo đó là 1 con số, gọi là số phi để chỉ kích thước đường kính của sắt đó. Chẳng hạn như là: sắt phi 6, phi 8, phi 10,… 

Vì thế, khi bạn quan tâm trọng lượng thép phi 12 thì chắc chắn bạn cần hiểu rằng sắt phi 12 là một loại sắt với kích thước cơ bản có đường kính 12mm. Hiện nay, đây được xem là loại sắt được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng tại Việt Nam. 

Tìm hiểu sắt phi 12 là gì?

Tìm hiểu sắt phi 12 là gì?

Trong ngành công nghiệp, sắt thép được chia thành rất nhiều hạng mục khác nhau, trong đó thép phi được xem là hạng mục thông dụng nhất. Sắt phi là tên gọi chung của những kim loại được tạo thành từ sắt tôi luyện ở nhiệt độ cao, sau đó làm lạnh nhanh để tạo hình và độ chắc chắn. Khi sử dụng sắt phi 12 để xây dựng bất kỳ công trình nào đều đảm bảo được độ an toàn, chắc chắn để làm nền móng sử dụng nhiều năm sau này. Trước khi biết sắt phi 12 dài bao nhiêu mét thì bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản trên đây. 

♦ Có thể bạn quan tâm: Giá sắt hộp Hoa Sen mới nhất

Ứng dụng của sắt phi 12 trong xây dựng là gì?

Được biết. nhờ thông tin trọng lượng sắt phi 12 và 1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg mà các bạn có thể nhận thấy ứng dụng của loại sắt này rất nhiều trên thực tế. Nhờ những ưu điểm vượt trội trên của sắt phi 12 (hay thép D12) mà các chủ thầu lựa chọn là nguyên liệu để tạo ra các bộ khung chắc chắn cho công trình nhiều nhất hiện nay. 

Sắt phi 12 đảm bảo sự bền chắc cho mọi công trình và tính an toàn lâu dài. Dù  sắt 12 bao nhiêu kg thì khi đã được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cao cấp thì sắt phi 12 vẫn luôn đảm bảo có chất lượng tốt và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như:

  • Dùng làm nguyên vật liệu cho các công trình cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay. 
  • Dùng làm nguyên vật liệu cho các công trình nhà dân, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, …

Qua việc tìm hiểu sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg và ứng dụng trên đây thì có thể thấy người dùng khá ưa chuộng loại sắt này.

Ứng dụng của sắt phi 12 trong xây dựng là gì?

Ứng dụng của sắt phi 12 trong xây dựng là gì?

Giải đáp: Cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Sau khi các bạn đã tìm hiểu chính xác về đặc điểm và ứng dụng của sắt phi 12 thì câu hỏi mà nhiều người muốn biết nhất chính là cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg. Mời các bạn tham khảo câu trả lời chính xác ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Công thức tính trọng lượng của cây sắt. m = (7850 * L * 3.14 * d²)/ 4. 

Đây là công thức áp dụng để tính trọng lượng thép phi 6, phi 8, phi 12, phi 16, phi 18, phi 20, phi 22 và phi 25. Trong đó: Và khi áp dụng công thức này vào việc tính 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg thì khối lượng của cây sắt này là: 

m = (7850 * 11,7 * 3,14 * 0,012²)/ 4 = 10,38 (kg). Trong đó, 11,7m là chiều dài tiêu chuẩn xây dựng được quy định riêng cho sắt. Như vậy, 1 cây sắt phi 12 dài 11,7m sẽ có trọng lượng là 10,38 kg. 

Như vậy, các bạn đã biết 1m sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg cũng như trọng lượng toàn bộ cây sắt này trên thực tế để tính toán vật liệu chính xác khi sử dụng trong xây dựng công trình.

Theo đó, trả lời cho câu hỏi: 1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu mét thì đáp án là 11.7m theo tiêu chuẩn chung.

1 Cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

1 Cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

♦ Có thể bạn quan tâm: 1 CÂY SẮT PHI 10 NẶNG BAO NHIÊU KG VÀ CÁCH DÙNG SẮT PHI 10

Giá sắt phi 12 hiện nay là bao nhiêu?

Khi bạn muốn mua 1 cây sắt phi 12 thì bạn cần phụ thuộc vào các yếu tố như sau: 

  • Thời điểm mua: Mùa trọng điểm giá lên và khi cuối năm thì sắt phi 12 giảm dần. 
  • Chủng loại: Các loại sắt phi được sản xuất bởi rất nhiều đơn vị khác nhau. Trong đó, 4 đơn vị sản xuất chính trên thị trường hiện nay là sắt miền Nam, sắt Pomina, thép Việt Nhật và thép Hòa Phát. Trong số các loại trên thì sắt miền Nam rẻ nhất.
  • Hình thức mua: Giá của 1 bó sắt có nhiều cây sắt khác nhau sẽ luôn cao nhất, sau đó là theo kg thì ưu đãi hơn. Bạn mua số lượng càng lớn thì chi phí rẻ hơn.
  • Đơn vị cung cấp càng uy tín, thương hiệu thì sẽ có bảng giá tốt. Lộc Hiếu Phát là một trong những địa chỉ bán sắt phi 12 chất lượng, giá tốt mà bạn nên tham khảo.

Lộc Hiếu Phát với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nhiều năm qua tự hào sẽ là đơn vị cung cấp sắt phi 12 với chất lượng đảm bảo, an toàn, chắc chắn, giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang muốn biết 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg hay giá sắt phi 12 hôm nay thì có thể truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nói chung, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thông tin cơ bản đến các bạn về vấn đề 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg một cách chi tiết. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn về vấn đề này. 

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Bài Viết Liên Quan

Báo giá sắt thép xây dựng Đắk Lắk cập nhật mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023
Báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất
0938 337 999