157 Ngô Chí Quốc

Bình Chiểu, TP. Thủ Đức

Hotline

0938 337 999 | 0973 044 767

Email

lochieuphat@gmail.com

Bảng tra khả năng chịu lực của thép hình

Bảng tra khả năng chịu lực của thép hình

Thép hình là loại thép được sản xuất với hình dạng chữ chữ cái cụ thể như I, U, V, H… Đây là một trong những vật liệu quan trọng được ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp nặng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để có thể chọn và sử dụng loại thép hình phù hợp.2

Vậy câu hỏi ở đây là: khả năng chịu lực của thép hình là bao nhiêu ? Công thức để tính khả năng chịu lực của thép hình là như thế nào ? Làm sao để biết được loại thép hình bạn đang sắm mang đủ khả năng chịu tải hay không? Bảng tra khả năng chịu lực của thép hình. Lộc Hiếu Phát chúng tôi xin được trả lời câu hỏi ấy trong bài viết sắp tới đây.

Thép hình là gì, công dụng của bảng tra thép

Thép hình mang 4 loại phổ quát nhất đó là thép hình U, thép I, thép V, thép H. Thép hình được tiêu dùng nhiều trong những công trình xây dựng cần chịu sức ép cao từ môi trường vì mang độ bền cao, mang khả năng chịu lực vô cùng tốt

  • Thép hình chữ H: Là loại thép có kết cấu hình chữ H do có độ cân bằng cao nên khả năng chịu được áp lực hoàn hảo.
  • Thép hình chữ I:cấu tạo thép hình I cũng có hình dáng tương tự như thép H, nhưng độ dài cánh ngắn hơn so với chiều dài bụng. Trong khi của thép H thường có tỷ lệ tương đối bằng nhau. Còn về độ bền và khả năng chịu lực thì thép I cũng tương tự như thép H.
  • Thép hình chữ U: Thép hình U thường có kết cấu khá đặc biệt với mặt cắt theo chiều ngang như chữ U thông thường. Ưu điểm của thép chữ U chính là có góc với độ chính xác cao, nên công dụng của thép hình U được ứng dụng nhiều trong chế tạo, sản xuất dụng cụ nông nghiệp, vận tải, sửa chữa công nghiệp,…
  • Thép hình chữ Thép hình U thường có kết cấu khá đặc biệt với mặt cắt theo chiều ngang như chữ U thông thường. Ưu điểm của thép chữ U chính là có góc với độ chính xác cao, nên công dụng của thép hình U được ứng dụng nhiều trong chế tạo, sản xuất dụng cụ nông nghiệp, vận tải, sửa chữa công nghiệp,…
  • Thép hình chữ V: Thép hình U thường có kết cấu khá đặc biệt với mặt cắt theo chiều ngang như chữ U thông thường. Ưu điểm của thép chữ U chính là có góc với độ chính xác cao, nên công dụng của thép hình U được ứng dụng nhiều trong chế tạo, sản xuất dụng cụ nông nghiệp, vận tải, sửa chữa công nghiệp,…

Bảng tra khả năng chịu lực của thép hình giúp kỹ sư và chủ đầu tư định lượng được khối lượng hàng chính xác tránh gặp phải các trường hợp bị nhầm lẫn sai lệch. Bảng tra thép tròn, bảng tra diện tích cốt thép dạng lưới, thép hộp, thép hình, thép cừ và các loại sắt thép khác được chúng tôi tổng hợp. Nhằm mang lại thông tin chính xác về trọng lượng, kích thước sắt thép một cách chính xác nhất hiện nay.

Thép hình là gì, công dụng của bảng tra thép

Thép hình là gì, công dụng của bảng tra thép

♦ Có thể bạn quan tâm: BẢNG BÁO GIÁ THÉP HÌNH HÔM NAY

Công thức tính trọng lượng của thép

Trọng lượng ( KG ) = 7850 x Chiều dài L x Diện tích mặt cắt ngang (1)

Trong đó:

  • 7850: trọng lượng riêng của thép ( Kg/m3)
  • L: chiều dài của cây thép (m)
  • Diện tích mặt cắt ngang tùy thuộc vào hình dáng và chiều dày cây thép đó ( m2)
  • Từ công thức trên ta có thể tính được khối lượng của bất kỳ cây thép nào nếu có hình dáng và chiều dài của nó.
Công thức tính trọng lượng của thép

Công thức tính trọng lượng của thép

Giải đáp: Bảng tra khả năng chịu lực của thép hình

Lộc Hiếu Phát chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Bảng tra khả năng chịu lực của thép hình” cũng như khả năng chịu lực của thép hình như sau:

Sau đây là bảng tra của từng loại thép

Bảng tra trọng lượng thép tròn

Dưới đây là bảng tra thép tròn, thép hộp và thép hộp chữ nhật tiêu chuẩn với một số bảng tra diện tích cốt thép hình thông dụng.

Bảng tra trọng lượng thép tròn

Bảng tra trọng lượng thép tròn

Bảng tra trọng lượng thép hộp cỡ lớn

Gồm: Độ dày (mm), cây/ bó/ Psc/ Bundle.

Bảng tra trọng lượng thép hộp cỡ lớn

Bảng tra trọng lượng thép hộp cỡ lớn

Bảng tra trọng lượng thép hộp vuông, hộp chữ nhật mạ kẽm

Gồm: Độ dày (mm), cây/ bó/ Psc/ Bundle.

Bảng tra trọng lượng thép hộp vuông, hộp chữ nhật mạ kẽm

Bảng tra trọng lượng thép hộp vuông, hộp chữ nhật mạ kẽm

Ứng dụng của bảng tra thép hình 

Tham khảo bảng tra diện tích cốt thép theo khoảng cách sử dụng trong xây dựng qua các mẫu bảng sau:

Bảng tra thép hình I, H, U, V cho biết thông số chính xác về khối lượng riêng của một số loại thép hình H, U, I, V thông dụng. Ngoài ra còn giúp tra cứu thêm các thông tin cơ bản về đặc tính vật lý của thép như: Mô men quán tính, bán kính quán tính và mômen kháng uốn.

Bảng tra thép trên 1m bề rộng bản thép hình I, H, U, V giúp tra cứu thông tin nhanh chóng và chính xác, nhằm hỗ trợ kỹ thuật tính toán lượng thép hình cần sử dụng cũng như một số đặc tính cơ bản của thép H, I, U, V để ứng dụng vào các công trình cụ thể.

Với một số công trình nghiệm thu việc tính toán khối lượng thép rất quan trọng trong khi không thể kiểm tra khối lượng thép I đã sử dụng bằng phương pháp cân thông thường do đó việc sử dụng bảng tra thép hình I, H, U, V giúp tính toán và xác định khối lượng thép chính xác là vô cùng cần thiết.

Ứng dụng của Bảng tra thép

Ứng dụng của Bảng tra thép

♦ Xem thêm: QUY CÁCH VÀ TIÊU CHUẨN KÍCH THƯỚC THÉP HỘP VUÔNG, HÌNH CHỮ NHẬT

Tổng kết 

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin quan trọng về bảng tra khả năng chịu lực của thép hình một cách cơ bản nhất.Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã biết thêm về tác dụng của bảng tra cũng như có được thông tin mình cần. Lộc Hiếu Phát chúng tôi rất vui khi có thể giúp được bạn xin chân thành cảm ơn, tạm biệt và hẹn gặp lại.

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Bài Viết Liên Quan

Báo giá sắt thép xây dựng Đắk Lắk cập nhật mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023
Báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất
0938 337 999