157 Ngô Chí Quốc

Bình Chiểu, TP. Thủ Đức

Hotline

0938 337 999 | 0973 044 767

Email

lochieuphat@gmail.com

Tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Trong thời gian gần đây, kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của người kinh doanh. Đặc biệt, kinh doanh sắt thép được dự đoán là sẽ mang lại nguồn lợi không hề nhỏ. Để có thể mở thành công cửa hàng kinh doanh sắt thép, hãy cùng tìm hiểu những thông tin tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm ngay trong bài viết sau đây nhé!

Danh sách việc cần làm để mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Việc mở cửa hàng kinh doanh sắt thép để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra trơn chu, đúng đắn không phải là việc đơn giản. Chính vì vậy, nếu như bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, hãy thực hiện đầy đủ những danh sách việc cần làm ngay sau đây.

Lập kế hoạch kinh doanh sắt thép rõ ràng

Công việc đầu tiên trong quy trình mở cửa hàng kinh doanh sắt thép  đó chính là phải vạch ra được kế hoạch kinh một cách rõ ràng nhất. Trước tiền năng của mô hình kinh doanh sắt thép, bạn phải nắm được phương án kinh doanh sắt thép của mình như thế nào để có thể tìm kiếm được nhiều lợi nhuận nhất về cho mình.

Hiện nay có các mô hình kinh doanh sắt thép phổ biến gồm: cửa hàng kinh doanh sắt thép, đại lý sắt thép và cửa hàng kết hợp xưởng sắt thép. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà sẽ có kế hoạch kinh doanh khác nhau, bạn cần chú ý để đưa ra kế hoạch ổn định, phù hợp nhất.

Lập kế hoạch kinh doanh sắt thép rõ ràng

Lập kế hoạch kinh doanh sắt thép rõ ràng

>>> Có thể bạn quan tâm: SẮT POMINA | BÁO GIÁ SẮT THÉP POMINA HÔM NAY

Chuẩn bị nguồn vốn để tiến hành kinh doanh sắt thép

Sau khi đã xác định được phương án kinh doanh sắt thép của mình, bạn có thể xác định được mở đại lý sắt hộp cần bao nhiêu vốn. Cụ thể, chi phí để mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, đại lý kinh doanh sắt thép bao gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng: Tùy thuộc vào địa điểm, quy mô mặt bằng mà bạn lựa chọn mà có chi phí thuê mặt bằng khác nhau. Nếu như gia đình bạn đã có mặt bằng mở cửa hàng thì chi phí này sẽ không phát sinh.
 • Chi phí nhập vật liệu sắt thép: Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà chi phí nhập vật liệu sắt thép ban đầu sẽ khác nhau, thông thường sẽ giao động từ 60 triệu – 300 triệu, đối với một số phương án kinh doanh khác có thể sẽ cao hơn.
 • Chi phí mua/thuê phương tiện vận chuyển: Khi kinh doanh vật liệu xây dựng, đặc biệt là sắt thép, việc vận chuyển rất phức tạp, cồng kềnh. Vì vậy bạn cần phải tính toán, cân nhắc số vốn hợp lý để xác định mua hay thuê phương tiện vận chuyển.
 • Tiền vốn dự phòng: sau khi tính toán đầy đủ những chi phí trên, cần đảm bảo có một nguồn vốn dự phòng cho những tình huống sau này trong quá trình vận hành cửa hàng kinh doanh sắt thép.

Tìm kiếm các đơn vị cung cấp sắt thép uy tín

Tiếp theo bạn sẽ cần phải tiến hành tìm kiếm đại lý cung cấp sắt thép để thực hiện nhập sắt thép về kinh doanh. Hiện nay sẽ có một số nguồn nhập sắt thép phổ biến nhất như:

 • Nhập hàng trực tiếp từ các công ty sắt, thép: được mua với giá gốc hợp lý, được hỗ trợ vận chuyển và được chiết khấu tùy theo đơn hàng.
 • Nhập từ các đại lý trong khu vực: bạn có thể tìm đại lý cung cấp sắt thép để tiến hành nhập sắt thép trong trường hợp không thuận tiện để nhập trực tiếp từ công ty.
 • Nhập hàng từ nước ngoài: có rất nhiều đơn vị nước ngoài cung cấp sắt thép về Việt Nam. Tuy nhiên nguồn nhập này sẽ tốn nhiều chi phí vận chuyển cũng như chi phí kinh doanh hơn so với 2 nguồn nhập trên.

Việc tìm hiểu các đơn vị cung cấp sắt thép uy tín rất quan trọng vì nó quyết định đến nguồn hàng bán cho khách hàng. Chỉ khi đảm bảo hàng sắt thép uy tín, việc kinh doanh sắt thép mới có thể được thực hiện một cách trơn tru về lâu về dài.

Tìm kiếm các đơn vị cung cấp sắt thép uy tín

Tìm kiếm các đơn vị cung cấp sắt thép uy tín

Đăng ký kinh doanh, hoàn tất thủ tục pháp lý cần thiết

Việc kinh doanh trong lĩnh vực sắt thép cần phải đảm bảo được đăng ký kinh doanh và hoàn tất những thủ tục pháp lý cần thiết. Theo quy định hiện nay, khi tiến hành mở cửa hàng kinh doanh sắt thép cần phải đáp ứng điều kiện đăng ký và những giấy tờ pháp lý cần thiết gồm:

 • Giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất, kho bãi của vị trí mở cửa hàng kinh doanh sắt thép.
 • Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép phải đảm bảo có vị trí giao thông thuận tiện cho quá tình vận chuyển, có lối đi rộng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh.
 • Trước cửa hàng kinh doanh sắt thép cần phải có bảng hiệu ghi rõ ràng tên cửa hàng và những thông tin khác cần thiết.
 • Những giấy tờ chứng minh được nguồn gốc sản phẩm sắt thép
 • Sơ yếu lý lịch của chủ kinh doanh sắt thép

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép cho người mới

Nếu như bạn đang muốn mở một cửa hàng kinh doanh sắt thép, sau đây sẽ là những kinh nghiệm giúp bạn có thể vận hành cửa hàng một cách trơn tru hơn ngay từ khi bắt đầu.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép cho người mới

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép cho người mới

 • Lựa chọn đúng mô hình kinh doanh phù hợp nhất với mức vốn và khả năng của bản thân. Một số mô hình có thể lựa chọn khi kinh doanh sắt thép như: cửa hàng kinh doanh sắt thép, đại lý sắt thép hoặc cửa hàng kết hợp xưởng sắt thép.
 • Khi mở cửa hàng, đại lý kinh doanh sắt thép, cần thường xuyên theo dõi, cập nhật giá sắt thép trên thị trường để linh hoạt thay đổi mức giá đảm bảo cạnh tranh trong thị trường.
 • Những thủ tục pháp lý khi tiến hành mở kinh doanh sắt cần phải được đảm bảo chú trọng, cần chuẩn bị đầy đủ để tránh những rắc rối phát sinh trong quá trình hoạt động sau này.
 • Sử dụng những phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý kho để quá trình vận hành cửa hàng kinh doanh sắt thép diễn ra trơn tru và chính xác hơn. Hạn chế việc kiểm soát thủ công với sổ sách truyền thống sẽ rất dễ xảy ra sai sót và khó khăn trong quá trình thực hiện.

>>> Có thể bạn quan tâm: BẢNG GIÁ SẮT HỘP HOA SEN

Tổng kết

Bài viết trên đây đã tư vấn, chia sẻ chi tiết về việc mở cửa hàng kinh doanh sắt thép – mô hình kinh doanh với tiềm năng lợi nhuận rất lớn trong tương lai. Ngoài ra còn rất nhiều những bài viết khác tư vấn mở đại lý sắt hộp, giải đáp mở đại lý sắt hộp cần bao nhiêu tiền,… đang chờ bạn theo dõi và tìm hiểu. 

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Bài Viết Liên Quan

Báo giá sắt thép xây dựng Đắk Lắk cập nhật mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023
Báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất
0938 337 999