157 Ngô Chí Quốc

Bình Chiểu, TP. Thủ Đức

Hotline

0938 337 999 | 0973 044 767

Email

lochieuphat@gmail.com

Thông tin các loại thép xây dựng phổ biến nhất hiện nay

Thông tin các loại thép xây dựng phổ biến nhất hiện nay

Trong lĩnh vực xây dựng hiện các công trình hiện nay thép được sử dụng rất rộng rãi. Vậy thực tế đang có những loại thép xây dựng nào phổ biến? Giá các loại thép xây dựng ra sao? Trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại thép dùng trong xây dựng phổ biến nhất nhé!

Thép xây dựng là gì?

Các loại thép xây dựng là nguyên vật liệu rất quan trọng đối với bất kỳ một công trình xây dựng nào hiện nay. Là dòng vật liệu được làm từ hợp kim, có thành phần bao gồm: sắt, cacbon và một số nguyên tố hóa học khác. Vì vậy thép có độ cứng nhất định và có khả năng uốn dẻo cao, dễ dàng tạo thành từng hình dạng khác nhau.

Tìm hiểu thép xây dựng là gì?

Tìm hiểu thép xây dựng là gì?

Với tính dẻo, tính bền, tính cứng, tính chịu lực tốt, thép xây dựng kết hợp cùng với bê tông sẽ tạo ra một kết cấu chịu lực bền, vững chắc cho toàn bộ các công trình xây dựng hiện nay. Khi so sánh các loại thép xây dựng, tùy theo vai trò và nhu cầu sử dụng trong các công trình mà có những chủng loại thép xây dựng khác nhau với mức giá khác nhau.

Thông tin các loại thép xây dựng phổ biến

Hiện nay có rất nhiều các loại sắt thép xây dựng khác nhau, mỗi loại sẽ được sử dụng với nhu cầu khác nhau trong mỗi công trình xây dựng. Sau đây là thông tin các loại thép xây dựng, ký hiệu các loại thép xây dựng và giá các loại thép xây dựng phổ biến nhất hiện nay.

Thép cuộn

Thép cuộn là loại thép xây dựng ở dạng dây, được cuộn tròn lại thành từng cuộn để thuận tiện và an toàn hơn trong quá trình vận chuyển, bảo quản. Bề mặt của thép cuộn trơn nhẵn hoặc có gân. Đường kính thông dụng nhất của thép cuộn là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Hiện nay giá thép cuộn đang giao động khoảng 13.000đ/kg, tương ứng là khoảng 3.000.000đ/cuộn tùy vào từng đường kính.

Trong các công trình xây dựng, thép cuộn được sử dụng để gia công kéo dây, xây dựng nhà ở, cầu, đường, hầm,… Ngoài ra còn có thể sử dụng làm giàn treo trong nông nghiệp. Lưu ý rằng, để được sử dụng, thép cuộn phải đáp ứng được những yêu cầu về giới hạn chảy, độ bền tức thì, độ dãn dài,…

Thép cuộn là loại thép xây dựng ở dạng dây, được cuộn tròn lại thành từng cuộn

Thép cuộn là loại thép xây dựng ở dạng dây, được cuộn tròn lại thành từng cuộn

♦ Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bảng báo giá sắt thép xây dựng hôm nay

Thép thanh

Trong xây dựng, thép thanh còn có thể được gọi là thép cây. Đây là một loại thép xây dựng phù hợp cho cả công trình xây dựng công nghiệp và công trình xây dựng dân dụng. Ưu điểm nổi bật của thép thanh đó chính là độ dẻo dai, chịu uốn tốt và có độ dãn dài cao.

Loại thép thanh này sẽ được chia thành thép thanh tròn và thép thanh vằn. Thông tin chi tiết về thép thanh tròn và thép thanh vằn như sau:

  • Trong đó với thép thanh vằn, mặt ngoài thép sẽ có các đường vân. Đường kính của thép thanh vằn thường được sử dụng là Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Giá thép thanh vằn hiện nay từ 16.000đ/kg – 19.000đ/kg.
  • Đối với thép thanh tròn thì sẽ có bề mặt trơn nhẵn, đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.Giá thép thanh tròn hiện nay đang ở mức khoảng 15.000đ/kg.
Thép thanh là một trong các loại thép xây dựng phổ biến hiện nay

Thép thanh là một trong các loại thép xây dựng phổ biến hiện nay

Do có đặc điểm là độ bền cao, độ dẻo dai nhất định, khả năng chịu uốn và co dãn tốt nên thép thanh thường được sử dụng phổ biến ở những công trình xây dựng lớn có yêu cầu những đặc điểm này.

Thép hình

Thép hình là một loại thép được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tạo hình. Vì vậy mà có thể thấy thép hình được tạo thành những hình cơ bản như U, I, V, L, H, C, Z; chiều dài cơ bản là 6m hoặc 12m. Tùy từng hình dạng mà thép hình sẽ có mức giá khác nhau.

Với sự đang dạng về hình dạng này, thép hình đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng tại Việt Nam. Ngoài ra còn có thể sử dụng để làm khung cho nhà xưởng, làm dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, chế tạo máy, cơ khí, đóng tàu,…

Thép hình trên dây chuyền công nghệ hiện đại được tạo thành hình

Thép hình trên dây chuyền công nghệ hiện đại được tạo thành hình

Thép ống

Thép ống cũng là một trong các loại thép xây dựng tương đối phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Tùy thuộc vào từng công trình xây dựng mà sử dụng các loại thép ống với hình dạng khác nhau. Cụ thể bao gồm: thép ống tròn, thép ống chữ nhật, thép ống vuông hoặc thép ống hình oval. Thép ống ở thời điểm hiện tại có mức giá khoảng 20.000đ/kg – 21.000đ/kg.

Thép ống cũng là một trong các loại thép xây dựng tương đối phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Thép ống cũng là một trong các loại thép xây dựng tương đối phổ biến hiện nay tại Việt Nam

♦ Xem thêm: Tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Mặc dù với cấu trúc rỗng, thành mỏng, trọng lượng nhẹ nhưng thép ống vẫn có độ cứng vững, độ bền nhất định. Trong một số công trình thép ống còn được sơn, xi mạ để tăng thêm bộ bền.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các loại thép xây dựng phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin về các loại thép xây dựng trên sẽ hữu ích, giúp bạn nắm thêm được nhiều thông tin và tìm ra được loại thép phù hợp trong công trình xây dựng của mình nhé!

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát 

Bài Viết Liên Quan

Báo giá sắt thép xây dựng Đắk Lắk cập nhật mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng quận Đắk Lắk cập nhật mới nhất 2023
Báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau mới nhất

Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất

Author: adminlhp Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng báo giá sắt thép xây dựng Cà Mau cập nhật mới nhất
0938 337 999